1. Xác định hoạt động bạn sẽ tham gia khi mang giày

Rõ ràng, bạn sẽ không muốn đi giày cao bồi nếu bạn đang đi đến bãi biển, nhưng mặt khác, dép xỏ ngón sẽ không thích hợp trong đồng cỏ đầy gia súc. Dưới đây là một số gợi ý chung cho các hoạt động được kết hợp với giày dép phù hợp:

Đi bộ đường dài: Bốt cắt thấp, hoặc giày sneaker với mũ giày chắc chắn, hỗ trợ mắt cá chân tốt, đế kéo và hỗ trợ vòm đầy đủ.

Giày sneaker nam
Các hoạt động ngoài trời trong thời tiết lạnh: Tìm kiếm lực kéo một lần nữa, và xem xét những đôi giày không thấm nước và có thể cách nhiệt, đặc biệt nếu bạn muốn đi bộ trong tuyết hoặc băng lầy. Hãy chắc chắn rằng đôi bốt đủ lớn cho một đôi vớ dày tốt. Bạn có thể muốn xem xét nhiều hơn một đôi vớ, thay vì giày cách điện, vì nhiều lớp sẽ giữ cho bàn chân của bạn ấm hơn, nhưng nếu nhiệt độ tăng trong ngày, bạn có thể loại bỏ một lớp để chân bạn không đổ mồ hôi quá nhiều.

Giày thể thao: Đây là một trong những dòng giày đa dạng nhất, với giày chuyên dụng cho hầu hết mọi môn thể thao, như tennis, golf, bóng rổ, bóng đá, trượt ván, và thậm chí là bowling, vì vậy bạn có thể sẽ tốt hơn khi nói chuyện với một doanh số am hiểu người tại một cửa hàng giày để tìm loại phù hợp nhất cho một nhu cầu cụ thể.

Mặc quần áo: Ở đây, phong cách có thể là mối quan tâm chính, nhưng bạn nên xem xét việc đi bộ sẽ tham gia vào kế hoạch của bạn bao nhiêu và chọn giày thoải mái. Đối với nam giới, nhìn chung giày màu đen hoặc nâu sẽ phù hợp với hầu hết trang phục công sở hoặc buổi tối, nhưng phụ nữ rất có thể muốn tìm một màu sắc và chiều cao gót phù hợp với trang phục của họ.

2. Tìm những đôi giày hỗ trợ lòng bàn chân

Bàn chân của chúng ta chịu tải theo từng bước chúng ta thực hiện, ngày này qua ngày khác, và vòm bàn chân là một điều kỳ diệu cơ học, nó hoạt động như một cơ chế giảm xóc và cân bằng, giữ cho vòm chân thoải mái sẽ giúp duy trì sức khỏe của bạn.

3. Chọn chất liệu đế

Giày đế mềm thường êm và thoải mái hơn giày đế cứng – không linh hoạt. Một số giày đế cứng gây ra tiếng động khi di chuyển trên sàn hoặc các bề mặt cứng như gạch, gỗ…Trong một số trường hợp, chẳng hạn như: Môi trường bệnh viện, việc đi đế cứng sẽ gây ồn và khó chịu cho những người xung quanh và bệnh nhân.

4. Lựa chọn chất liệu cho phần mũ

Hầu hết những đôi giày truyền thống được làm từ các loại da khác nhau, với nhiều loại da khác nhau và mỗi loại da có những đặc điểm riêng. Da lộn không cần đánh bóng, và những đôi giày rất lạ mắt có thể được làm từ da động vật kì lạ, thậm chí da cá xấu hoặc da đà điểu. Nhiều người không muốn hoặc từ chối mang bất kỳ đôi giày hoặc quần áo làm từ các sản phẩm động vật, vì vậy vật liệu tổng hợp hoặc sợi tự nhiên sẽ là sở thích của họ.

5. Lựa chọn size giày phù hợp

Điều này có nghĩa là nhìn vào chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Và điều điều quan trọng ở đây là bạn nên nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bán giày nhiều kinh nghiệm.
Không phải tất cả các bàn chân được tạo ra bằng nhau, và nhiều người thấy rằng bàn chân họ không đối xứng, điều này thậm chí có thể có nghĩa là mua một đôi giày có kích cỡ khác nhau cho mỗi bàn chân.

6. Xem xét chiều cao gót một cách cẩn thận

Đặc biệt là giày cao gót nữ thường được nâng lên để tôn dáng tuyệt đối, giúp bạn trông duyên dáng và thanh mảnh hơn.

Tuy nhiên, đối với những bạn nữ không quen với việc đi giày cao gót thì nên lựa chọn đôi cao gót thấp phù hợp, tạo sự thoải mái cho đôi chân và giúp cho đôi chân khỏe mạnh hơn.

7. Chọn kiểu dáng và loại giày mà bạn quan tâm và thử chúng trong của hàng.

Đặt cả hai đôi giày vào, thắt dây giày và đứng trong một vài phút. Ngọ nguậy ngón chân của bạn để đảm bảo chúng có đủ không gian để giữ cho chúng không bị chật chội. Đi bộ xung quanh một chút để có được cảm giác về sự cân bằng. Nhìn vào đôi giày một cách nghiêm túc để xem chúng có phù hợp với bạn không. Lấy ý kiến của nhân viên bán hàng và bất kỳ người bạn nào có thể đi cùng bạn trong chuyến đi mua sắm của bạn.

8. Đừng để giá là tiêu chí duy nhất cho lựa chọn của bạn.

Muốn một đôi giày tốt và chất lượng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một chi phí tương xứng. Những đôi giày giá rẻ không tồn tại lâu và không tốt cho đôi chân bạn.

Nguồn: https://www.wikihow.com/Pick-the-Right-Shoes