LƯU Ý 1: LỰA CHỌN CHIỀU CAO PHÙ HỢP

Khi mới lần đầu thử nghiệm đi giày cao gót, bạn nên chọn những đôi giày gót thấp từ 2 - 5cm hoặc những đôi giày nữ gót vuông để đôi chân quen dần với sự thay đổi cũng như hạn chế việc đau nhức và không cảm thấy thoải mái.

Giày cao gót thấp giúp các cô gái tự tin hơn trong từng bước đi

LƯU Ý 2: CHẬM RÃI TRONG TỪNG BƯỚC CHÂN

Hãy di chuyển một cách chậm rãi, nhẹ nhàng trên đôi giày nữ cao gót để tạo ra dáng đi thướt tha, duyên dáng cho mình. Việc đi chậm còn giúp bước đi của bạn trở nên vững vàng hơn, không bị chông chênh và hạn chế việc đau nhức.

Đi giày cao gót luôn đòi tính nhẫn nại vì vậy đừng nên quá vội vàng trong các bước chuyển động cơ thể

LƯU Ý 3: CHÚ Ý CÁCH ĐẶT BÀN CHÂN

Mỗi bước chuyển động trên đôi giày cao gót, bạn nên đặt phần gót giày xuống trước sau đó hạ thấp mũi giày từ từ. Điều này sẽ tránh cảm giác bước đi vội vàng và hạn chế lực đổ dồn vào đầu bàn chân.

Cần chú ý cách đặt gót chân và mũi giày phù hợp để giảm tình trạng đổ dồn lực vào đầu bàn chân

LƯU Ý 4: LUYỆN TẬP ĐI LẠI CÙNG ĐÔI GIÀY CAO GÓT

Dáng đi cũng là một trong những yếu tố giúp tổng thể diện mạo của bạn trở nên cuốn hút. Lưng phải thẳng đứng, cằm song song với mặt đất, hai vai cân đối và tưởng tượng phía trước là một đường thẳng mà bạn cần phải đi đúng hướng sau đó giữ nguyên tư thế và di chuyển từng bước một. Để hoàn thiện được dáng đi không phải là điều đơn giản vì vậy bạn tập luyện kiên trì trên những đôi giày cao gót trong thời gian dài.

Bạn cần có một thời gian tập luyện để quen dần với việc đứng lâu trên đôi giày cao gót nữ

LƯU Ý 5: HỌC CÁCH THƯ GIẢN ĐÔI CHÂN

Đối với những quý cô chuẩn bị đến những buổi tiệc dạ hội hay những sự kiện đòi hỏi sử dụng giày cao gót. Thì bạn cần phải chuẩn bị tinh thần cho việc sẽ đứng lâu trên những chiếc gót nhọn khập khiễng và mọi trọng lực đều đổ dồn lên đôi chân. Trong trường hợp này, bạn nên để hai mũi bàn chân hướng vào nhau và luôn phiên thay đổi chân trụ để đôi chân còn lại có thời gian nghỉ ngơi.

Vì điểm đến là những buổi tiệc dạ hội, tiệc buffet đứng đòi hỏi việc tạo dáng đứng cho thật thoải mái là rất quan trọng

LƯU Ý 6: LỰA CHỌN KÍCH CỠ PHÙ HỢP VỚI ĐÔI CHÂN

Tuyệt đối không cố gắng mang vào chân những đôi giày cao gót chật và không thoải mái. Điều này sẽ khiến dáng đi của bạn trở nên mất tự tin đồng thời làm nguy hại đến đôi chân vì phải chịu đựng cùng lúc cả sự đau mỏi của việc đứng trên đôi giày nữ gót cao quá lâu và sự đau nhức vì chật chội.

Hãy để đôi chân được nghĩ ngơi trong những đôi giày vừa vặn và phù hợp

LƯU Ý  7: PHÂN BỔ THỜI GIAN MANG GIÀY HỢP LÝ 

Không nên di chuyển trên đôi giày cao gót cả tuần mà hãy để đôi chân của bạn được nghỉ ngơi bằng việc xen kẻ giữa những đôi giày đế bằng và giày cao gót.

Đừng xem đôi giày cao gót là món phụ kiện thời trang hàng ngày

LƯU Ý 8: LỰA CHỌN GIÀY TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG

Hạn chế việc mua giày qua mạng online. Tùy cửa hàng sẽ có cách tính công thức size giày khác nhau, vì vậy, việc đến tận nơi và ướm thử sẽ đảm bảo độ vừa chân, cũng như xem xét mức độ phù hợp cả về kiểu dáng, màu sắc và chiều cao của những đôi giày cao gót.

Nên ưu tiên đến cửa hàng để lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp

Qua bài viết trên, Vina-Giầy tin rằng từ những mẹo bổ ích này sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi đứng trên đôi giày cao gót nữ và thể hiện nét đẹp cuốn hút, cùng phong thái tự tin của bản thân. Nếu bạn đang tìm những đôi giày nữ cao gót chất lượng cao cấp và thời trang thì hãy đến với chúng tôi - hệ thống các cửa hàng Vina-Giầy gần nhất hoặc bạn có thể đặt MUA GIÀY ONLINE - https://vinagiay.vn/ .