Để có được một phong cách hoàn hảo thì giày là phụ kiện không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, để chọn được một đôi giày phù hợp là đều không hề dễ dàng phải không nào? Cũng chính vì lý do đó mà hôm nay, Vina-Giầy muốn giới thiệu cho các bạn “3 nguyên tắc chọn giày phù hợp” như sau:


1)Chọn giày đế bằng (giày búp bê, giày sneaker,...)

Đối với giày đế bằng, những đôi giày được làm băng chất liệu da lộn hoặc da thuộc sẽ giúp người mang cảm giác mềm mại hơn, tránh gây phỏng rộp hay trầy xước chân. Phần đế nếu bằng da hoặc cao su thì đó là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Vì nó không những giúp bước đi của bạn thêm êm ái và thoải mái hơn, ngoài ra nó sẽ giúp bạn chống trơn trượt và tạo sự bền bỉ cho đôi giày.
Bạn cũng nên biết rằng, với những đôi giày mũi tròn ôm theo hình dáng bàn chân sẽ giúp ngón chân cử động dễ dàng và thoải mái hơn. Còn nếu bạn có lòng bàn chân hơi cong, hãy thử với kiểu đế có một chút gót sẽ giúp đôi bàn chân không bị đau khi mang giày lâu.

Giày sneaker cho nàng năng động, yêu thể thao

Giày sneaker nữ: https://vinagiay.vn/giay-nu/giay-sneaker-nu.html

2)Chọn giày Sandal

Đối với Sandal, những đôi sandal cao gót (hay còn gọi là giày dây) gây cảm giác bấp bênh tất nhiên phải tránh đầu tiên. Để kiểm tra điều này, bạn hãy đi thử chúng nếu cảm thấy dễ bị mất thăng bằng hay không vững vàng trong bước đi thì nên thử với một mẫu khác bạn nhé!!!
Nếu phải đi đường dài, bạn nên tránh những đôi giày không có quai hậu như dép tông hay guốc, chúng sẽ gây đau mắt cá chân và dễ bị rơi ra khỏi chân. Thay vào đó, hãy tìm những đôi sandal có quai gài và ôm chân để giúp chân cố định chân và giữ an toàn cho mình.
Quai Sandal bằng da là một bí quyết giúp đôi chân tránh bị trầy xước và đau. Khi chọn loại này, bạn cũng hãy chắc chắn rằng phần mũi đủ rộng để ngón chân được thoải mái cử động nhé. Và cũng đừng quên kiểm tra phần bên giày xem có đường nổi hay những vết có thể gây đau chân không nhé!

Giày sandal cao gót

Giày dây C.G.0446: https://vinagiay.vn/giay-day-c-g-0466.html
 
3)Chọn giày cao gót

Đầu tiên, hãy xem phần gót và mũi của giày. Gót phải có chiều cao giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển. Mũi giày, bạn nên chon mũi iayf iups những ngón chân cảm thấy thoải mái, không quá chặt. Và hãy chọn đế giày mềm dẻo và cong ở hình cung, nhưng vẫn phải cứng để giúp tạo nên sự chắc chắn.

chọn giày cao gót

Xem thêm giày cao gót tại: https://vinagiay.vn/giay-nu/giay-cao-got.html

Chọn giày có mũi giả, với những đôi giày mũi nhọn có phần mũi dài hơn nhiều so với ngón chân, nó sẽ có mũi giả, giúp ngón chân không bị dồn ép.
Bạn hãy đảm bảo rằng từ phần mũi đến mắt cá chân của đôi giày đủ rộng để ôm toàn bộ bàn chân, không nên chọn quá chặt hoặc quá rộng so với bàn chân của bạn.
Có một điều rất thú vị nữa là, những đôi giày cao gót đế bằng (hay còn gọi là giày đế xuồng) sẽ giúp phân tán cân nặng đều hơn, hỗ trợ cả bàn chân tốt hơn.
Ngoài ra, khi chọn giày nên tránh chọn những đôi có chất liệu sợi tổng hợp. Thay vào đó, hãy chọn những đôi giày được làm bằng da thuộc, da lộn, hoặc vải. Vì những vật liệu này thông thoáng, sẽ làm giảm tối thiểu khả năng gây bỏng rộp chân khi đi.


Vina-Giầy hy vọng những bài viết trên có thể mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn.